Đến Hàn Quốc nhớ mua hồng sâm về làm quà

các ngày cuối năm, những liên hệ trong trọng điểm thương mại sắp khu phố mua sắm và chọn lựa Myeong-dong (Seoul) nờm nợp khách vào sắm tiến thưởng bộ quà tặng kèm theogiống Việt Nam, Hàn Quốc cũng nghênh tiếp năm mới Âm lịch. Dịp giáp Tết, người dân  lề thói biếu nhau những mặt hàng thiết thậthoàn toàn có thể dùng đc mang giá cao. ấy rất có thể là các vỏ hộp táo, lê (12-16 quả), hồng khô (30 quả)  giá trị bên trên 100.000 won (hơn 2 triệu đồng) xuất xắc hộp cá khô quý giá lên đến mức 400.000 won (8 triệu đồng).

Những củ hồng sâm (sâm sấy khô) có giá 100.000 won (2 triệu đồng).

nhưng mà món vàng phổ biến & được có vị thế trên thị trường hơn cả vẫn chính là nhân sâm hấp & sấy khô tuyệt có cách gọi khác là hồng sâm.Bởi vậy, nơi hút khách nhất hai trong siêu thị đông đúc vẫn là quầy hàng của nhãn hiệu sâm đã với 120 năm tuổi Cheong-Kwan-Jang. trong dịp vào ngày cuối tuần, 5 người bán sản phẩm lo đem đồ, gói vàng, thu tiền ko ngơi tay.

Tại xứ Hàn, người dân  tục lệ trao nhau nhân sâm vào dịp năm mới  lễ tạ ơn Chuseok  ẩn ý cầu chúc sức khỏe tốt lành. Người dân sẵn sàng chi hàng trăm ngàn won (vài triệu đồng) để tậuthậm chí sở hữu những mặt hàng quý như Thiên sâm được bán  giá trị lên tới mức 1 triệu won (20 triệu đồng). trường hợp không có nhiều tiền, quý khách sẽ chọn lọc món đồ bình dân hơn như là cao, nước uống, kẹo khiến cho từ hồng sâm…

Theo tấn sĩ Yon Lee (Viện nghiên cứu và phân tích TCG  nghành nhân sâm Hàn Quốc), nhân sâm đạt đảm bảo chất lượng nhất lúc được nuôi trồng trong vòng 6 năm, trải qua các đổi thay về nhiệt độ, thời tiết tứ mùa để có thể kết nạp đủ chất dinh dưỡng.

dựa vào những yếu tố như hình trạngcân nặng, nhân sâm đc tạo thành Thiên sâm, Địa sâm  Lương sâm  những tầm giá không giống nhautrong số ấy, Thiên sâm là dòng quý nhất,  hình trạng hoàn hảo mang nhì chân đối xứng  một đầu. tỷ trọng của chúng chỉ chiếm vài xác suất trong tổng món đồ thu hoạch được buộc phải chi phí rất cao

giả dụ người việt hay được dùng nhân sâm tươi trồng lâu năm để ngâm rượu  mục đích chữa bệnh ,người Hàn với bí quyết sử dụng trọn vẹn không giốngcực kỳ ít người sử dụng sâm tươi, 90% người dân dùng hồng sâm.

Người dân Hàn ăn sâm & những chế phẩm ngay cả khi không tí hon đauhọ quan niệm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Sâm nước, cao hồng sâm được cất vào đồ ăn; sâm thái lát cho vào kem; người cần bổ sung cập nhật năng lượngsinh viên trước mùa thi sẽ uống nước hoặc ăn kẹo sâm.

Sau 6 năm trồng, nhân sâm được làm sạch, chia ra các loại sâm có mức độ quý hiếm khác nhau.

Thêm vào đâynếu như sâm tươi không hợp với một số trong những người thì hồng sâm lại đáng tin cậy nhờ sở hữu công đoạn xử lý kỹ càngmỗi người (trẻ em từ 3 tuổi trở lên) rất có thể hưởng ích lợi từ cái cực kỳ thật phẩm mang căn nguyên thiên nhiên này.

Sau lúc được hái thu hoạch & rửa tinh khiết nhị lần bên dưới sóng siêu âm, nhân sâm tươi sẽ đc hấp lần trước tiên trong vòng một ngày tận nơi máy, tiếp nối phơi khô bên dưới nắng trong vài tuần để trở nên hồng sâm.

Qua giai đoạn trên, hồng sâm mới sở hữu red color thẫm như thường bắt gặp. Sau khi sấy khô, chúng sẽ trải qua một công đoạn “làm sạch râu”  sàng lọc cẩn thận. Rễ sâm sau lúc kiểm tra dạng hình bên ngoài sẽ được thẩm định quality bên trong bằng cách chiếu sáng xuyên thấu trong phòng đêm để sắm ra món đồ tốt nhất.

những năm 1940, Tại Hàn Quốc có nhiều tổ chức bốn nhân phân phối sâm ít tuổi, kém chất lượng khiến cho mất niềm tin của quý khách hàngbởi vậy, chính phủ đã chọn lọc ra những nhãn hiệu đảm bảo và uy tín để thay thế. Người dân dựa vào ban bố này & sự lâu đời của các hãng để tậu được món tiến thưởng ưng ý.

hiện nay, sâm Hàn Quốc vẫn được đánh giá sở hữu chất lượng bậc nhất quả đât dù rộng rãi nước đã triển khai trồng, đôi lúc đem tương đương từ Hàn Quốc. một trong những phần bởi vì khí hậu, môi trường thiên nhiênchất lượng đất  China, Mỹ, Nhật… không trọn vẹn giống như Hàn Quốc. tuy nhiênsơn hà châu Á này còn mang gắn bó nhiều năm & nhà máy chế biến mô hình bậc nhất quả đât.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s