Những điều cấm kỵ khi đi du lịch tại những quốc gia này

Dưới đây là một số chú ý mà trang Theguardian đã liệt kê để hướng dẫn du khách tránh được những điều cấm kỵ khi đi du lịch ở các nước trên thế giới.

Đan Mạch: Không để đèn xe tt

Tại Đan Mạch có một điều luật là khi tham gia giao thông bạn phải bật đèn, kể cả là ban ngày. Đối với những chiếc xe ở Đan Mạch đèn luôn được bật một cách tự động ngay khi bạn khởi động. Nếu ai quên bật đèn xe sẽ bị phạt.

du-khach-di-maldives-khong-duoc-mang-theo-kinh-thanh

Ôm hôn ở một số nơi là điều hoàn toàn bình thường, nhưng tại các quốc gia vùng Trung Đông, du khách có thể bị phạt. Ảnh: Theguardian.

Rp Saudi: Không ôm hôn nơi công cng

Ở Ả Rập Saudi và một vài quốc gia đạo Hồi khác, ôm, hôn nơi công cộng là một điều cấm kỵ. Hành động này có thể khiến du khách bị bắt (năm 2013 một cặp vợ chồng đã bị kết án tù 1 năm vì hôn nhau nơi công cộng), trang phục kiểu cross-dressing (mặc trang phục ngược giới tính, nam mặc đồ nữ, nữ mặc đồ nam) cùng với việc ngoại tình là bất hợp pháp ở đây.

Maldives: Không mang theo kinh thánh

Maldives là một nơi có luật Hồi giáo hết sức nghiêm ngặt.  Ở đây, việc mang theo kinh thánh là một hành vi phạm tội, được coi là trái với đạo Hồi. Các tài liệu, sách báo, phim ảnh mang tính chất đồi trụy cũng sẽ khiến du khách gặp rất nhiều rắc rối.

Fiji: Không tm nng với ngc trn

Du khách có thể nhận được ngay chỉ dẫn này trong một số khu nghỉ dưỡng cao cấp. Với người dân nơi đây việc khỏa thân nơi công cộng là một điều cấm kỵ, bao gồm cả việc bán khỏa thân hay để ngực trần.

Virginia Beach và Ocean City, Mỹ: Không chửi th

Nhà chức trách của Ocean City và Virginia Beach, bang Virginia đã quyết định chấn chỉnh, dọn dẹp các bãi biển trong vài năm qua, cùng với việc đưa vào các lệnh cấm chửi thề nhằm tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý và hành vi đối với trẻ em trong khu vực. Cả hai thành phố đã cắm rất nhiều biển “cấm chửi thề” trên toàn bộ các bãi biển. Trong năm 2014, đã có 25 người bị bắt vì chửi thề trên bãi biển Virginia, với số tiền phạt lên đến 6.000 USD.

Barcelona, Tây Ban Nha: Không đi b xung quanh trong khi bạn đang mặc bikini.

Trừ khi bạn đang ở trên bãi biển, mặc bikini là điều hiển nhiên. Bên cạnh đó, bạn phải đối mặt với một khoản tiền phạt lên đến 500 euro cho hành vi khỏa thân, bán khỏa thân hoặc mặc bikini trên các con đường của thành phố. Điều luật này đã được thông qua vào năm 2011 nhằm ngăn chặn những hình ảnh phản cảm xuất hiện trên đường phố Barcelona.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s